CITCOMS จัดอบรมการพัฒนาเว็บไซต์ ด้วย WordPress ให้กับหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยพะเยา

วันที่ 29 มีนาคม 2564 เวลา 08.30 น. – 16.30 น. ผู้อำนวยการศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นวิทยากรหลักสูตร “การพัฒนาเว็บไซต์หน่วยงาน ด้วย WordPress” ซึ่งเป็นโปรแกรมในการบริหารจัดการเว็บ และเป็นโปรแกรมสำเร็จรูปสำหรับสร้างบล็อก (Blog) หรือ เว็บไซต์ (Web) สามารถใช้งานได้ฟรี ถูกจัดอยู่ในประเภท CMS (Contents Management System) สร้างและบริหารจัดการเนื้อหาและข้อมูลบนเว็บไซต์ ปัจจุบันนี้ WordPress ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนมีผู้ใช้งานมาก เพราะเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในเรื่อง Programing มีรูปแบบที่สวยงาม และสามารถนำมาประยุกต์สร้างเว็บไซต์ส่วนตัว เว็บร้านค้า หรือเว็บองค์กรหน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย  โดยมีวัตถุประสงค์

• - ผู้เข้ารับการอบรมสามารถเข้าใจการพัฒนา Web, Blog ด้วย WordPress
  • - ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้เกี่ยวกับการนำ Web Blog หรือเว็บบทความ ไปประยุกต์สร้างเว็บได้
  • - ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้เว็บไซต์ที่ตรงตามมาตรฐาน ของ google search engine ตามเทคนิคการทำ SEO On Page

มีบุคลากรผู้สนใจลงทะเบียนเข้าฝึกอบรมจากหน่วยงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวนทั้งสิ้น 26 คน ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ SMART TRAINING ROOM CITCOMS ชั้น 4 อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อผู้ลงข่าว :   nantawat.mu@up.ac.th    1204   29/3/2564 16:04:34