วันที่ 5 มีนาคม 2567 ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมงานบวงสรวงพ่อขุนงำเมือง ประจำปี 2567 ณ ลานหน้าอนุเสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา โดยมีนายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธี

โดยพิธีในช่วงเช้าประกอบไปด้วย พิธีขึ้นท้าวทั้งสี่ พิธีทางพุทธศาสนา พิธีสืบชะตากว๊านพะเยา พิธีบวงสรวงพ่อขุนงำเมืองแบบลานนาไท การฟ้อนภวายพ่อขุนงำเมือง

การมอบทุนการศึกษาโดยมูลนิธิพ่อขุนงำเมืองให้กับสามเณร นักเรียน นักศึกษาในพื้นที่จังหวัดพะเยา จำนวน 70 ทุน โดยมีรองนายก เหล่ากาชาดจังหวัด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้านายฝ่ายเหนือ ข้าราชการ และประชาชน ร่วมพิธี

ติดต่อผู้ลงข่าว :   nantawat.mu@up.ac.th    73   1/4/2567 9:30:44

11 พ.ค. : 09:00 - 16:00 น. ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อจัดทำร่างแผนยุทธศาสตร์ด้านดิจิทัล (Digital Strategic Roadmap) ของมหาวิทยาลัยพะเยา รายละเอียด สำหรับ : ผู้บริหาร