CITCOMS จัดอบรมการพัฒนาเว็บไซต์เพื่อก้าวสู่ความเป็นมาตรฐานสากล เพื่อรองรับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยด้วยเกณฑ์ตัวชี้วัดเว็บโอเมทริกซ์

วันอังคารที่ 15 มีนาคม 2565 ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดอบรมการพัฒนาเว็บไซต์เพื่อก้าวสู่ความเป็นมาตรฐานสากล ณ ห้องอบรมศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา

โดยมีวิทยากรจากสำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดร.ณฐนันท์ กาญจนคูหา นักวิชาการคอมพิวเตอร์ บรรยายให้ความรู้ผ่านระบบออนไลน์ (Microsoft Teams) ในหัวข้อ “การพัฒนาเว็บไซต์เพื่อก้าวสู่ความเป็นมาตรฐานสากล ในการจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยโลก”

ในการจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยโลก นั้น จัดทำเพื่อเป็นแนวทางในการจัดอันดับมหาวิทยาลัย ตามมาตรฐานของ Webometrics มีวัตถุประสงค์ในการจัดทําเว็บไซต์ของแต่ละหน่วยงานให้มีรูปแบบ ทั้งในด้านแนวคิด การออกแบบและเทคนิควิธีการต่าง ๆ ให้เป็นมาตรฐานและสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อความเป็นมหาวิทยาลัยอิเล็กทรอนิกส์

พร้อมทั้งเป็นการพัฒนาศักยภาพเพื่อการจัด อันดับมหาวิทยาลัยโลกตามหลักของ Webometrics Ranking เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถด้าน Web Publication และความเป็น Open Access ของมหาวิทยาลัย

การจัดอบรมในครั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมอบรม จำนวน 58 คน โดยได้แนวปฏิบัติ และหลักเกณฑ์ รวมถึงเทคนิคต่างๆ ที่ทางศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดได้นําเสนอใช้ประโยชน์ในการปรับปรุงเว็บไซต์ภายในมหาวิทยาลัย เพื่อร่วมมือกันทําให้เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยมุ่งสู่ความเป็นมหาวิทยาลัยอิเล็กทรอนิกส์ (e-University) ต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อผู้ลงข่าว :   nantawat.mu@up.ac.th    564   15/3/2565 14:56:11

29 มี.ค. : 09:00 - 12:00 น. Design as Pro by Canva รายละเอียด สำหรับ : บุคลากร

05 เม.ย. : 09:00 - 12:00 น. เรียนรู้การป้องกันภัยคุกคามเว็บไซต์ตามมาตรฐาน OWASP สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ Part 1 รายละเอียด สำหรับ : บุคลากร